Gamuda Gardens giành giải kiến trúc cảnh quan Tốt nhất

01/01/0001

Tại lễ trao giải thưởng Kiến trúc Cảnh quan Malaysia 2015 vừa qua, Gamuda Land đã giành chiến thắng ngoạn mục với 3 dự án đoạt giải hạng mục Nhà đầu tư bất động sản (Property Developer Awards) 

3 dự án đoạt giải bao gồm Khu đô thị Gamuda Gardens, Hà Nội, Việt Nam; và hai dự án tại Malaysia là Kota Kemuning Wetland Park, High Park Sales Gallery.  

Đối với dự án Gamuda Gardens, bên cạnh giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2015 dành cho Khu đô thị tốt nhất Hà Nội, giải thưởng Kiến trúc Cảnh quan Malaysia 2015 một lần nữa cho thấy hướng đi đúng đắn của Chủ đầu tư Gamuda Land tại Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển dự án Gamuda Gardens trở thành khu đô thị khép kín, tiện ích đầy đủ với không gian xanh, cảnh quan thiên nhiên được đầu tư bài bản, trong một cộng đồng cư dân năng động, nhân văn.

khong-gian-xanh-trong-gamuda-city

Công viên hồ điều hòa Yên Sở

Kiến trúc cảnh quan được biết đến là nghệ thuật thiết kế ngoại vi từ cảnh quan, kế cấu đến dấu ấn kiến trúc nhằm tạo nên những giá trị về thẩm mỹ và yếu tố thân thiện môi trường. Thiết kế cảnh quan còn tạo ra sự hòa quyện hài hòa giữa môi trường sống và thiên nhiên. Từ các công trình công cộng tới nhà ở, cảnh quan chính là ngôn ngữ gần gũi nhất để kết nối mọi ý tưởng với thực tế. Cảnh quan kiến trúc tại Gamuda Gardens được xây dựng dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Thiết kế Sáng tạo, Phong cách sống lành mạnh, Cộng đồng & Tiện ích, An toàn & An ninh, Giá trị bền vững.

Không gian xanh trong Gamuda Gardens

Ông Cheong còn nhấn mạnh: “Phát triển bền vững còn là một trong những giá trị cốt lõi trong chiến lược xây dựng sản phẩm và khu đô thị của chúng tôi. Kiến trúc cảnh quan là một phần của phát triển bền vững, là tư duy lãnh đạo hướng đến tự nhiên để ứng phó với những vấn đề nổi cộm hiện nay như biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính…Một môi trường sống xanh, trong lành và an toàn là nơi ước đến, chốn mong về của mọi cư dân….Tập trung phát triển kiến trúc cảnh quan là bước đi đầu tiên chúng tôi gây dựng một cộng đồng bền vững tại nơi đây”.Theo ông Cheong Ho Kuan - Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam: “Gamuda Gardens vinh dự được trao tặng giải thưởng cao quý này là dựa vào những yếu tố xuyên suốt từ quy hoạch tổng thể sáng tạo, kiến trúc xanh hướng đến tính bền vững và những giá trị gia tăng có lợi cho cư dân. Hơn 60% diện tích khu đô thị được dành cho cây xanh và các công trình công cộng.”

gamuda garden

Cảnh quan Gamuda Gardens

liền kề gamuda

Những dãy nhà liền kề Gamuda Gardens

khu-vui-choi-cho-con-tre

Khu vui chơi cho trẻ em

cảnh quan khu biệt thự gamuda

Cảnh quan khu biệt thự liền kề Gamuda

Thiết kế cảnh quan của khu đô thị Gamuda Gardens do Công ty TNHH Land Sculptor Studio (LSS). LSS là công ty thiết kế cảnh quan quốc tế được điều hành bởi một nhóm các nhà thiết kế Thái lan, những người đã dày dặn kinh nghiệm đối với các dự án quốc tế ở các nước như Trung Quốc, Trung Đông, Singapore và cả Việt Nam. LSS cũngd đã thực hiện việc thiết kế cảnh quan Công Viên Celadon City và cải tạo thiết kế cảnh quang đường phố.

cong-vien-yen-so

Công viên Yên Sở

Gamuda Land Việt Nam tự hào xây dựng và kiến tạo hai dự án tầm cỡ tại Hà Nội –-Thành phố thu nhỏ Gamuda City và Khu đô thị khép kín Celadon City tại TP. HCM. Tại Hà Nội, thành phố Gamuda City rộng hơn 500 hecta gồm 4 hạng mục chính: hai khu đô thị khép kín, đẳng cấp Gamuda Gardens và Gamuda Lakes; Trung tâm thương mại và mua sắm LePARC by Gamuda và Công viên Yên Sở lớn nhất Hà Nội. Với những công trình xanh, thân thiện với môi trường, cư dân tại khu đô thị Gamuda Gardens còn được tận hưởng kiến trúc cảnh quan xanh và môi trường sống trong lành từ Công viên Yên Sở và Trung tâm thương mại LePARC by Gamuda.